Bạch tuộc xào cần tỏi – Món ngon cho bữa cơm gia đình

Gia đình bạn đã quá chán với những thực đơn quen thuộc như: thịt heo, thịt bò, trứng, cá biển…Với vai trò là bà nội trợ, bạn đang không biết phải “đổi gió” cho bữa cơm gia đình của mình thế nào đây. Nếu vậy, bạn hãy thử vào bếp để thực hiện món bạch tuộc xào cần tỏi hết sức đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình phải háo hức chờ đợi để được thưởng thức.

bạch tuộc xào cần tỏi

Bạch tuộc xào cần tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món bạch tuộc xao cần tỏi, các bà nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bạch tuộc 0.5 kg, nên chọn những con còn tươi sống tại cửa hàng cung cấp bạch tuộc uy tín.
  • 1 quả cả chua, 1 cây tỏi tây, 3 cây cần tây, 1 củ gừng tươi
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê bột canh
  • 1 thìa cà phê dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rược trắng,

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạch tuộc cắt phần xúc tu để riêng, phần bụng thì dùng dao rạch 1 đường, lộn bên trong ra ngoài, loại bỏ phần nội tạng rồi đem bóp với ít muối để loại bỏ chất nhày. Sau đó, cho phần thân và xúc tu của bạch tuộc bóp lại cùng  ít rượu trắng, cùng gừng giã nhỏ để khử tanh. Cuồi cùng, thấm khô bằng khăn và thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch thái múi cau, cắt bỏ phần trắng và thái vát mỏng. Cần tây và tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt từng đoạn dài khoảng 4 – 5cm.

Chế biến

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp đợi nóng rồi cho 1 muỗng dẫu ăn và phần đầu trắng của tỏi tây, phi vàng. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào trên lửa lớn, đảo đều rồi cho 3/4 thìa bột canh và dầu hào vào. Khi bạch tuộc chuyển màu trắng săn lại thì tắt bếp và cho ra dĩa.
  • Tiếp theo, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho cà chua, cần và tỏi tây, cho tiếp 1/4 thìa bột canh vào và cho phần bạch tuộc đã xào trước đó, đảo đều vài phút rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm một chút hạt tiêu vào để tăng thêm phần hấp dẫn

Bạch tuộc xào cần tỏi tây phải dùng nòng mới ngon. Khi thưởng thức, vị ngọt và sần sật của bạch tuộc tuôi, chua nhẹ của cà chua, mùi thơi hấp dẫn từ cần và tỏi tây…chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình của bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng.