Các loại cá biển ngon nhất

Các loại cá biển ngon nhất

Các loại cá biển ngon nhất

Các loại cá biển ngon nhất Việt Nam, cá biển không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon được nhiều người yêu thích mà chúng còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Sau đây là tổng hợp các loại cá ngon nhất nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

các loại cá biển ngon nhất

Tên các loại cá biển ngon

1.    Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại cá đứng đầu danh sách các loại cá biển ngon nhất và có giá trị kinh tế cao. Cá hồi có phần thịt đỏ hồng, ít xương, ăn mềm và béo rất thích hợp để chế biến món ăn cho các bé. Đặc biệt, cá hồi chính là một trong những nguồn cung cấp lượng axit béo omega-3 dồi dào mang lại nhiều sức khỏe như chống lão hóa, giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ,…. và đây cũng là loại thực phẩm giàu protein và vitamin D cao.

tên các loại cá biển ngon

Cá hồi được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng với bữa cơm gia đình như canh chua cá hồi, lẩu cá hồi, cá hồi nướng và đặc biệt đây là thành phần quen thuộc trong những cuộn sushi hấp dẫn.

canh chua cá hồi

Canh chua cá hồi

cá hồi nướng cam

Cá hồi nướng cam

2.    Cá thu

Cá thu cũng là một trong những loại cá có thịt thơm ngon, thịt chắc ăn béo, ngọt dễ ăn và giàu dưỡng chất đặc biệt là lượng omega-3 cao và selen rất tốt cho hệ miễn dịch. Những món ngon phổ biến được chế biến từ cá thu như cá thu chiên, cá thu sốt cà, cá thu kho,…

cá thu kho dứa

Cá thu kho dứa

3.    Cá chim

Người xưa thường có câu chim, thu, nụ, đé để xếp hạng mức độ ngon của những loại cá, trong đó đứng đầu danh sách là cá chim. Cá chim có thịt màu trắng, chắc thịt và ăn ngọt giàu protein và omega-3 hỗ trợ cải thiện cân nặng hiệu quả và nhân gian cũng có nhiều bài thuốc hay từ những món ăn được chế biến từ cá chim. Một vài món ngon được chế biến từ cá chim như chiên giòn, hấp hành, nấu canh chua,…

món ngon từ cá chim

Cá chim nướng

4.    Cá mòi

cá mòi

Cá mòi có kích thước nhỏ, thường di chuyển theo từng đàn lớn đây là loại cá ăn ngon và giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trí não và thần kinh.

5.    Cá trích

Cá trích là loại cá có thân hình thon, dài, ít vẩy, nhiều thịt ăn rất ngon và béo bởi chúng chứa rất nhiều dầu  bởi dầu trong cá chứa axit béo omega-3 rất có lợi cho sự phát triển của trí não.

gỏi cá trích

Gỏi cá trích

Cá biển thường được đánh bắt xa bờ nên khi vận chuyển vào đất liền phải có phương pháp bảo quản và bảo quản cẩn thận nếu không cá rất dễ bị ươn hoặc có thể bị ngâm tẩm hóa chất để giữ tươi lâu khi ăn phải những con cá này rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn mua cá biển tại những địa điểm chuyên cung cấp hải sản tươi sống chất lượng và có uy tín để đảm bảo mua được cá biển tươi ngon nhé.

Chia sẻ bài viết