Ăn cá biển nhiều có tốt không?

Ăn cá biển nhiều có tốt không?

Mục Lục

Ăn cá biển nhiều có tốt không?

Như chúng ta đã biết, cá bển là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưỡng và tốt cho sức khỏa. Vậy ăn cá biển nhiều có tốt không, hãy cùng 24hseafood tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé

ăn cá biển nhiều có tốt không

Ăn cá biển tốt cho sức khỏe

Cá biển cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giàu omega-3, protein, ít chất béo, các loại vitamin và khoáng chất cần cho sự phát triển của trí não và cơ thể.

 • Ít chất béo, giàu omega-3

  Ăn nhiều thực phẩm có chất béo như mỡ động vật thường không tốt cho sức khỏa. Trong cá chứa rất ít các loại chất béo dạng này và đặc biệt là giàu axit béo omega-3. Axit béo omega-3 có thành phần chủ yếu là DHA, một trong những thành phần quan trọng giúp hình thành chất xám trong não và kích thích sự phát triển của não bộ đặc biệt cần thiết cho sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ

 • Giàu protein, vitamin và các khoáng chất

  Trong các loại thịt động vật chứa rất nhiều protein tuy nhiên khi ăn quá nhiều có thể gây thừa đạm, tăng cân, béo phì nên các bạn cần có một chế độ ăn hợp lý. Ngược lại, protein có trong cá rất dễ hấp thụ nên tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài ra, cá cũng cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phôt pho, kẽm, i-ốt,…và đặc biệt canxi trong cá giúp xương thêm chắc khỏe.

 • Dầu cá tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ

  DHA tốt cho sự hình thành và phát triễn não bộ của thai nhi, là thành phần chủ yếu của omega-3. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữu khi mang thai hấp thụ nhiều axit béo omega-3 có trong cá biển bé sinh ra sẽ khỏe mạnh và thông minh.

ăn cá biển nhều có hại không

 • Giúp làm giảm ngu cơ độ quỵ và mắc bệnh tim mạch

  Ngoài tốt cho sự phát triển của não bộ axit béo omega-3 có trong cá biển còn có tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch. EPA có trong axit béo không no giúp phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

 • Ngăn chặn bệnh Azhimer

  Đây là căn bệnh mất trí nhớ thường gặp ở người lớn tuổi do nồng độ DHA thấp vì vậy bổ sung cá biển trong khẩu phần ăn của họ sẽ giúp cung cấp DHA giúp ngặn chặn chứng bệnh trên

 • Giảm nồng độ cholesterol

  Cá biển chứa ít chất béo so với các loại thịt động vật như gà, heo,…vì vậy ăn cá biến giúp bạn giảm nồng độ cholesterol từ đó tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ăn cá biển nhiều có hại không

Mặc dù đây là một loại nguồn dinh dưỡng phong phú tốt cho sức khỏe nhưng các bạn không nên ăn quá nhiều cá biển, để đảm bảo sức khỏe các bạn chỉ nên ăn từ 3-4 bữa/14 bữa ăn.

ăn cá biển tốt cho sức khỏe

Nên chọn những loại cá biển tốt cho sức khỏe để dùng bởi một số loại cá biển có mức  thủy ngân cao gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển đến hệ thần kinh của thai nhi và trẻ nhỏ mà bạn không nên ăn nhiều:

 • Cá mập: không nên ăn vì nồng độ thủy ngân trong cá mập ở ngưỡng cao
 • Cá thu: có thể ăn nhưng không nên ăn quá nhiều, không nên ăn những con cá thu có kích thước lớn bởi mức độ thủy ngân của những con cá lớn rất cao.
 • Cá ngừ vây xanh, cá ngừ mắt lớn: không nên ăn nhiều

Chia sẻ bài viết