Cách khử mùi tanh của cá biển cực hiệu nghiệm

Cách khử mùi tanh của cá biển cực hiệu nghiệm

Cách khử mùi tanh của cá biển cực hiệu nghiệm

Những món ăn chế biến từ cá biến rất bắt cơm và giàu dinh dưỡng nhưng vì mùi tanh đặc trưng nên chúng trở nên kém hấp dẫn trong mắt của nhiều chị em nội trợ. Những cách khử mùi tanh của cá biển hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo.

cách khử mùi tanh của cá biển

Cách khử mùi tanh của cá biển bằng các nguyên liệu trong bếp

Rửa cá với nước muối

Cá biển sau khi được làm sạch, các bạn ngâm rửa cá với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước cá sẽ không còn mùi tanh nửa

Rửa cá với chanh

cách khử mùi tanh của cá biển bằng muối

Chanh tươi vắt lấy nước cốt sau đó ngâm với cá và làm sạch bình thường, cách này vừa giúp khử mùi tanh của cá vừa lưu lại hương thơm dễ chịu kh chế biến. Các bạ lưu ý không ngâm cá quá lâu bởi sẽ làm mất đi độ tươi ngon của cá

Rửa cá với nước vo gạo

Gạo sau khi vo thì chắt lấy nước, phần nước vo gạo sẽ giúp ích bạn trong việc khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Cá sau khi được làm sạch thì ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó thì rửa sạch lại với nước chắc chắn mùi tanh sẽ được đánh bay

Ngâm rửa cá với sữa tươi

Đây là cách khử mùi tanh cá biển ít người biết nhưng chúng khá hiệu nghiệm khi sử dụng để khử mùi tanh đấy nhé. Tương tự như với các cách trên, cá sau khi được làm sạch thì bạn ngâm rửa với sữa tươi, nên dùng sữa tươi không đường để tránh cá bị cháy khi chế biến nhé.

cách khử mùi tanh của cá biển bằng sữa tươi

Rửa cá với rượu trắng, gừng

Rượu trắng và gừng là 2 thành phần có tác dụng khử mùi hôi tanh cực tốt không chỉ đối với cá biển mà còn có thể dùng cho các loại hải sản khác như tôm, mực, bạch tuộc,… Cá sau khi được làm sạch thì mang đi rửa chung với rượu trắng, gừng đập dập và chà xát lên toàn bộ thân cá sau đó thì rửa lại với nước sạch cá sẽ hết tanh và có mùi thơm dễ chịu của gừng.

cách khử mùi tanh của cá biển với rượu

Ngoài những cách khử mùi tanh của cá biển trước khi chế biến, các bạn cũng có thể làm giảm bớt mùi tanh của cá biển trong khi chế biến như:

  • Dùng các gia vị có mùi thơm để ướp cá như tiêu, hành, ớt, gừng,…để làm giảm bớt mùi tanh của cá
  • Bớt tanh nhờ nhiệt độ: khi kho, nấu cá biển các bạn không nên đậy nắp để mùi tanh có thể bốc hơi dễ dàng hơn.
  • Dùng những nguyên liệu có vị chua như chanh, giấm, me, khế, mẻ,…khi nấu chung sẽ làm cá giảm bớt mùi tanh.

Cách khử mùi tanh của cá trên tay

Khi làm sạch cá hoặc chế biến các món ăn từ cá biển chúng thường để lại mùi tanh trên tay khiến bạn vô cùng khó chịu và ngại chế biến những món ăn từ loại thực phẩm này. Những nguyên liệu có sẵn trong bếp sau đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá tay nhanh chóng:

  • Dùng giấm ăn: lấy một ít giấm ăn cho vào trong lòng bàn tay và xoa đều từng kẽ và ngón tay sau đó rửa sạch lại với nước chắc chắn mùi tanh không còn nửa.
  • Sử dụng bã trà hoặc bã cà phê: lấy bã trà/cà phê chà sát lên tay khoảng 1 phút đảm bảo mùi tanh sẽ biến mất ngay tức khắc.

khử mùi tanh trên tay bằng bã cà phê

  • Sử dụng vỏ trái cây có múi như chanh hoặc cam: lấy vỏ của những loại quả này lau chùi lên các ngón tay cho ra phần tinh dầu ở trong vỏ, sau đó rửa lại với nước hoặc xà bông là sạch thơm tho. Phần tinh dầu có trong vỏ không chỉ giúp khử sạch mùi tanh trên tay mà còn làm đôi bàn tay bạn thêm thơm tho.
  • Kem đánh răng: bạn sẽ phải bất ngờ khi biết kem đánh răng cũng có thể đánh bay mùi tanh, chỉ cần rửa tay với xà bông cho sạch rồi lấy một ít kem đánh răng rửa lại tay sẽ sạch mùi tanh

Chia sẻ bài viết