ghẹ tươi sống tphcm

ghẹ tươi sống tphcm

Tư vấn cách chọn ghẹ tươi sống tphcm dễ dàng

Một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích cũng như cực kỳ giàu dưỡng chất cho sức khỏe chính là ghẹ. Và để có thể đảm bảo được vị thơm ngon của loại hải sản này sau khi chế biến thành những món ăn, thì bắt buộc bạn phải chọn được loại ghẹ tươi sống. Những mẹo nhỏ mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những chú ghẹ tươi ngon và chắc thịt nhất.

ghe tuoi song tphcm

Ghẹ tươi sống Tp.HCM

Để chọn được những con ghẹ có thịt chắc, thơm ngọt thì bạn đừng bao giờ chọn những con ghẹ to quá hoặc nhỏ quá nhé. Bởi thịt chúng có nhiều thật, nhưng không có độ chắc và ngọt, còn những con quá nhỏ thì chắc chắn rất ít thịt. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những chú ghẹ có kích thước bằng lòng bằng tay.

Mặt khác, để lựa được những con ghẹ tươi ngon nhất thì tất nhiên phải chọn được những con ghẹ còn tươi sống. Mẹo nhỏ giúp bạn khi lựa ghẹ là dùng tay bấm nhẹ vào phần ức của ghẹ – phần nằm bên trên yếm một chút. Nếu phần này không bị lún, tức là ghẹ này còn tươi sống, phần thịt dày và chắc. Đồng thời, bạn nên để ý lựa chọn những con ghẹ có phần yếm khít với phần thân, bởi đây là loại ghẹ mới trưởng thành, chưa trải qua quá trình sinh sản  nên thịt chắc chắn sẽ rất ngọt và chắc.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh không mua loại ghẹ ướp lanh, bởi điều này sẽ khiến phần thịt bên trong bị teo nhỏ và không còn độ chắc, ngọt thơm. Tốt nhất nên chọn loại ghẹ còn sống được bảo quản bằng chậu và thở bằng bình oxy.

Và để chọn được loại ghẹ ngon nhất, tốt nhất là bạn nên đặt mua hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng cung cấp hải sản tươi sống 24hseafood. Tại đây, người mua sẽ được cửa hàng cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm mà mình đã lưạ chọn, có quyền đổi trả hàng khi phát hiện chất lượng không tốt.

Chia sẻ bài viết