Hải sản ngon

Hải sản ngon

Mục Lục

HẢI SẢN NGON

Chợ hải sản tươi ngon nhất ở Sài Gòn.

Hải sản ở đây rất tươi ngon, có thể mang về hoặc chế biến tại chỗ.

Cách thành phố 50 km là chợ Hàng Dương, huyện Cần Giờ, ở đây có đầy đủ các loại hải sản tôm,cá mực, cua ốc… Hàu hết các loại hải sản tại chợ Hàn Dương đều tươi sống.

Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi xe buýt hoặc xe máy đến huyện Cần Giờ. Đi hết xa lộ, gần bãi biễn 30/04 là tới chợ. Ấn tượng đầu tiên ở chợ là những thau hải sản được xếp chạy dọc khu chợ để chúng ta tha hồ lựa chọn. Người thì bán tôm, cá, mực tươi sống trong thau, người thì bán chế biến sẵn trên chảo. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Nhưng tốt nhất là không nên mua chế biến sẵn, vì ở đây làm hơi bẩn.

Chợ Hàng Dương có 40 gian hàng, thường đêm bỏ mối cho các quận nội thành HCM nên giá cả cũng tương đối cạnh tranh. Một số mặt hàng tiêu biểu ở đây như: Tôm tít, cua, nghêu sò ốc, các loại mực. Tôm tít là một trong những món ngon nhất ở chợ.

cho han duong

Chợ hải sản Hàn Dương

Những món hải sản ngon miệng có thể tự chế biến tại nhà

Mực tươi nướng muối ớt: cách chế biến không quá cầu kỳ, mực nướng muối ớt có vị ngọt, dai dai của rau mực, cay nồng của ớt. Món này rất thích hợp để nhâm nhi vài lon bia.

Ốc hương xào tỏi ớt, lá chanh: thịt ốc hương rất giòn, ngọt được xào cùng với ớt tỏi, vừa ăn vừa hít hà, trông rất hấp dẫn.

Tôm nướng sa tế: món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa tôm tươi ngon, ướp cùng với hủ sa tế, sau đó đem nướng trên lửa than la xong. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu xanh rất tuyệt đấy.

tôm nướng sa tế

Tôm nướng sa tế

Bạch tuộc xào cần tây: bạch tuộc là món ăn giàu dinh dưỡng, thỉnh thoảng các mẹ nên chế biến cho gia đình mình thưởng thức thử nhé.

Nhà hàng hải sản ngon

Một số nhà hàng hải sản ngon tại HCM

  • Nhà hàng hải sản Rạn Biển
  • Nhà hàng Khoái
  • Nhà hàng Sao Biển
  • Nhà hàng Long Hải
  • Hải sản Dìn Ký
  • Hải sản Biển Đông
  • Quán Quý Thành

Nếu muốn mua hải sản ở Hồ Chí Minh, các bạn nên đến với 24h seafood. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hải sản uy tín, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc hải sản rõ ràng. Giá hải sản tại 24h seafood cũng ở mức cạnh tranh, phù hợp với chất lượng sản phẩm cũng như túi tiển của các bạn.

Chia sẻ bài viết