Mực một nắng là gì?

Mực một nắng là gì?

Mục Lục

Mực một nắng là gì?

Mực một nắng là gì? Là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Mực một nắng là một dạng mực khô đặc biệt, mực sau khi được làm sạch sẽ, rửa mực bằng nước biển để mực thơm ngon thì sau đó sẽ mang đi phơi nắng. Mực được phơi ở nơi nhiều nắng thì mới dẻo và ngon điều đặc biệt là mực chỉ phơi đủ một nắng, không phơi đi phơi lại nhiều lần chúng ta có thể hiểu đây là lý do vì sao người ta gọi là mực một nắng.

mực một nắng là gì

Mực một nắng là gì?

Mực một nắng có thể làm từ mực lá, mực ống hoặc mực nang tuy nhiên mực một nắng làm từ mực lá thì sẽ ngon hơn bởi thịt mực ngọt và dày hơn. Mực một nắng là đặc sản ngon số 1 Việt Nam, mực được làm ở những nơi có nước biển càng mặn thì càng ngon đặc biệt là ở khu vực miền Trung. Mực một nắng thích hợp để dùng làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, hay đối tác rất sang.

Mực 1 nắng giá bao nhiêu?

Trên thị trường mực 1 nắng có giá bán khá cao, bởi vì có giá trị kinh tế cao nên chúng thường bị làm giả rất nhiều. Sau đây sẽ là cách giúp bạn phân biệt được mực ống một nắng thật giả:

mực ống 1 nắng

Mực ống 1 nắng thật: đầu mực nhỏ hơn thân, thịt trắng, đuôi thon dài, phần cánh mực có da màu đỏ, xoay ra bên ngoài. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị tươi, ngọt của mực

Mực ống 1 nắng giả: chúng có đặc điểm ngược lại, đầu mực sẽ to hơn, có màu đen sậm, đuôi nhọn và dài hơn, phần cánh mực hướng xoay vào bên trong và đặc biệt chúng có giá hấp dẫn từ 100-150 nghìn/kg

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì các bạn nên lựa chon những nơi bán mực một nắng uy tín, cam kết chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng vừa tiền mất lại tật mang.

Các bạn có thể mua mực 1 nắng tại đây: https://24hseamart.com/muc-la-mot-nang.html

Mực lá 1 nắng của 24h Seafood:

mực 1 nắng giá bao nhiêu

muc 1 nang

Cách chế biến mực 1 nắng ngon

Mực 1 nắng khô bề mặt nhưng bên trong vẫn tươi, thịt mực ăn rất là dẻo và ngọt nên chế biến được nhiều món ngon

Mực một nắng xào chua ngọt

mực 1 nắng xào chua ngọt

Mực một nắng chiên nước mắm

mực 1 nắng chiên nước mắm

Mực một nắng nướng sa tế

mực 1 nắng nướng

Chia sẻ bài viết