Hải sản – Thực phẩm mang lại những giá trị hữu ích cho sức khỏe

Hải sản – Thực phẩm mang lại những giá trị hữu ích cho sức khỏe

Hải sản – Thực phẩm mang lại những giá trị hữu ích cho sức khỏe

Hải sản – loại thực phẩm luôn nằm trong danh sách những loại thức ăn được các chuyên gia khuyên nên sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn uống của từng người, bởi những giá trị mà chúng mang lại cực kỳ hữu ích trong việc duy trì và bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Với hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ phong phú như: omega, protein, vitamin, khoáng chất…thiết yếu cho cơ thể, nên hải sản mang lại những tác dụng vô cùng hữu ích như sau.

tp co ich cho suc khoe

Hải sản – Thực phẩm hữu ích cho sức khỏe

Phòng chống bệnh trầm cảm

Theo báo cáo của các chuyên gia, thì tỉ lệ người mắc phải chứng trầm cảm ngày càng một gia tăng. Và một trong những nguyên nhân chủ chốt dẫn đến căn bệnh này chính là do nồng độ axit béo omega-3 trong cơ thể bị thấp.

Trong khi đó, lượng axit này lại tìm thấy rất nhiều trong hải sản. Vì vậy, để có thể cung cấp cho cơ thể lượng axit béo omaga-3, thì trong chế độ ăn uống hằng ngày phải thường xuyên bổ sung những món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này.

Tăng cường thị lực

Axit Omega – 3 có trong hải sản không những giúp phòng chống chứng bệnh trầm cảm, mà chúng còn có tác dụng rất lớn đối với thị lực của chúng ta. Cùng đó, lượng vitamin A dồi dào trong hải sản có có tác dụng bảo vệ và tăng cường chức năng thị lực.

Vì vậy, việc bổ sung hải sản một cách hợp lý vào thực đơn hằng ngày, sẽ giúp cải thiện và ngăn chặn quá trình thoái hóa điểm vàng, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Cải thiện chức năng phổi

Đối với cơ thể, vitamin D đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi có chức năng bảo vệ và tăng cường chức năng cho phổi. Vì vậy, một khi thiếu hụt lượng vitamin này, chức năng phổi sẽ suy giảm từ đó các loại tác nhân gây hại sẽ dễ dàng tấn công và khiến chúng ta mắc phải những chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Và để bảo vệ phổi, cách tốt nhất mà bạn nên làm là bổ sung lượng hải sản vào trong chế độ dinh dưỡng của mình, nhất là những loại cá biển như: cá hồi, cá thu, cá ngừ…

Tốt cho tim mạch

Được gọi là “thịt trắng” nên hải sản chính là loại thực phẩm cực kỳ hữu ích cho hệ thống tim mạch. Theo đó, lượng Omega – 3 trong hải sản sẽ giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.  Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cáo rằng nên ăn hải sản trung bình 2 lần/tuần để duy trì một hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Ngoài ra, sử dụng hải sản thường xuyên sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng thiếu máu, bởi lượng kẽm và sắt có trong loại thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh lượng hemoglobin.

Với những tác dụng vô cùng hữu ích trên, thì hải sản quả thật là loại thực phẩm mà bạn nên thường xuyên kết thân đấy. Để có thể đảm bảo an toàn thực phẩm cùng như hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này, bạn nên mua chúng tại những cửa hàng cung cấp hải sản uy tín và chất lượng nhé.

Chia sẻ bài viết