7 lý do tuyệt vời để ăn hải sản nhiều hơn

7 lý do tuyệt vời để ăn hải sản nhiều hơn

Mục Lục

7 lý do tuyệt vời để ăn hải sản nhiều hơn

Bạn có thể đã nghe nói rằng nên bao gồm nhiều loại hải sản trong chế độ ăn uống của mình bởi nó tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người không biết rằng việc đó tốt cho sức khỏe như thế nào. Đọc bài viết sau đây để tìm ra 7 lý do hàng đầu bạn nên ăn hải sản nhiều hơn vào chế độ ăn uống của mình.

7 lý do tuyệt vời để ăn hải sản

Hải sản làm giảm nguy cơ bị đau tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số những người Mỹ trưởng thành.May mắn thay, ăn một chế độ ăn giàu cá có thể giúp giảm nguy cơ đau tim của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá béo chỉ một hoặc hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ tử vong liên quan đến tim mạch đến 36% .

Hải sản là nguồn dinh dưỡng cung cấp Vitamin D

Bạn có thể biết rằng bạn có thể nhận được vitamin D từ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng trong những tháng mùa đông dài rất khó để bắt được nắng. Đó là một trong những lý do chính khiến hơn 40% dân số Hoa Kỳ thiếu vitamin D. Nếu bạn đang ở trong một quốc gia có mùa đông kéo dài hay những tháng ít có ánh nắng mặt trời thì một chế độ ăn giàu cá có thể giúp giảm sự thiếu hụt này. Cá là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào.

Chọn hải sản thay thịt bò làm giảm khí nhà kính

7 lý do nên ăn hải sản nhiều

Khí nhà kính là một chủ đề nóng gần đây, đặc biệt là sự nóng lên toàn cầu. Nhưng bạn có biết rằng thịt bò thực sự có lượng khí thải carbon lớn hơn xe hơi không? Bằng cách thay đổi thịt bò cho cá một vài lần một tuần, bạn sẽ giúp đỡ môi trường và nhận được tất cả các loại chất dinh dưỡng lành mạnh.

Hải sản có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn

Khi bạn liên tục thức giấc thật khó để có được một giấc ngủ ngon. Nếu bạn đang gặp khó khăn để ngủ đủ giấc, hãy gặp những người bán hải sản trước khi bạn tiếp xúc với thuốc ngủ nhé. Một nghiên cứu 6 tháng gần đây cung cấp 95 người đàn ông trung niên với ba khẩu phần cá mỗi tuần, và tìm thấy những cải thiện trong cả giấc ngủ và chức năng hàng ngày. Nguyên nhân có thể là hàm lượng vitamin D và axit béo omega-3 có trong hải sản.

Hải sản có thể giúp ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em

ăn hải sản tươi sống

Một nghiên cứu của Hà Lan ở 7.000 trẻ em phát hiện ra rằng ăn cá ở giai đoạn phát triển thích hợp có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn của con bạn. Trẻ em bắt đầu ăn cá từ sáu đến mười hai tháng tuổi có khả năng phát triển bệnh hen suyễn ít hơn 36% so với trẻ em được cho ăn cá trước sáu tháng tuổi, hoặc sau một tuổi.

Hải sản tăng cường trí tuệ của bạn

Nếu bạn có bài kiểm tra hoặc bản thuyết trình quan trọng sắp ra mắt, bạn có thể bắt đầu khẩu phần ăn bao gồm các loại hải sản. Ăn hải sản có chứa các axit béo omega-3 giúp cải thiện trí nhớ của bạn và tăng điểm kiểm tra.

Hải sản đánh bắt an toàn tốt cho môi trường

Với tất cả những lợi ích mà ăn hải sản có thể mang lại, không có gì lạ khi nhu cầu hải sản ngày càng tăng cao. Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn nhận được hải sản của bạn từ các nguồn đánh bắt an toàn và lành mạnh.

Ở Mỹ hay một số quốc gia khác trên thế giới người dân được khuyên cáo nên dùng những loại hải sản rõ nguồn gốc xuất xứ và chúng được đánh bắt một cách lành mạnh tốt cho môi trường có nghĩa là việc đánh bắt loại hải sản đó không làm cạn kiệt số lượng hải sản hoang dã của thế giới hoặc sử dụng bất kỳ kỹ thuật thu hoạch nào có thể làm tổn thương hệ sinh thái.

Bây giờ bạn đã có 7 lý do tuyệt vời để ăn nhiều hải sản hơn, hãy xem một số công thức nấu ăn hải sản yêu thích của chúng tôi để lấy cảm hứng và đi đến cửa hàng hải sản ngay thôi nào.

Chia sẻ bài viết