Ăn bạch tuộc sống – Món ăn thách thức nhiều thực khách

Ăn bạch tuộc sống – Món ăn thách thức nhiều thực khách

Mục Lục

Ăn Bạch tuộc sống – món ăn thách thức nhiều thực khách

Ăn bạch tuộc sống tốt hay không tốt? Những điều bạn cần biết trước khi thử.

Món ăn bạch tuộc sống

Món bạch tuộc sống được ưa chuộng nhiều nhất ở những nước có khí hậu ôn đới, hơi lạnh. Mọi người đều thích thú thưởng thức những chú bạch tuộc còn tươi sống mới được vớt lên ăn kèm một số gia vị đặc trưng. Bạch tuộc sống là nguồn cung cấp, bổ sung nhiều năng lượng dưỡng chất nhất cho cơ thể chống lại cái lạnh khắc nghiệt này. Ngày nay, món bạch tuộc sống cũng đã xuất hiện phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam… Tại Sài Gòn, bạn có thể gọi món bạch tuộc sống và thưởng thức với hương khá hấp dẫn.

Một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng là bạch tuộc sống? Thoạt đầu ta có thể thấy rợn người vì những xúc tu ngoe nguẩy của con bạch tuộc trong miệng. Nhưng nó sẽ cho chúng ta một cảm giác không thể nào quên được. Đó là cách để bạn thưởng thức mùi vị thật 100% của bạch tuộc tươi. Và không lạ gì khi chúng ta có thể thấy món này rất phổ biến trong thực đơn đồ ăn Hàn Quốc và đồ ăn Nhật Bản tại các nhà hàng.

an bach tuoc song

Ăn bạch tuộc sống

Có hay không chuyện chết vì ngộ độc bạch tuộc sống?

Việc bị ngộ độc vì bạch tuộc không phải vì chuyện sống hay đã chín. Nếu bạn ăn phải loài bạch tuộc chứa độc tố thì có nấu chín kĩ vẫn bị nhiễm độc dẫn đến tử vong. Và chưa có vụ nào gây ngộ độc hay chết người vì ăn bạch tuộc sống đúng cách cả. Bạn có thể thấy mọi người ăn ầm ầm trong những lễ hội Hàn Quốc trên truyền hình. Rất an toàn nếu như bạn thử đúng cách.

Ăn bạch tuộc sống có hại hay không?

Vốn dĩ con bạch tuộc đã rất sạch khi ở biển, đây là loài vật hầu như không chứa ký sinh trùng. Nên dùng món này tại những nhà hàng uy tín hoặc những nơi cung cấp bạch tuộc  chất lượng  và nếu tự làm thì hãy chú ý kỹ nguồn gốc của bạch tuộc bạn nhé.

Chia sẻ bài viết