Cách lựa Bạch Tuộc ngon

Cách lựa Bạch Tuộc ngon

Cách lựa bạch tuộc ngon

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nhức nhối, bởi người tiêu dùng càng càng khó để nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng, đâu là sản phẩm không chất lượng và đặc biệt là mặt hàng bạch tuộc. Và để có thể đảm bảo tối đa chất lượng của loại hải sản này khi mua về, bạn hãy ghi nhớ những cách lựa bạch tuộc ngon dưới đây nhé.

cách lựa bạch tuộc ngon

Cách lựa bạch tuộc ngon

Hướng dẫn cách lựa bạch tuộc ngon

Để chọn được chú bạch tuộc còn tươi ngon, thì bạn hãy ghi nhớ những hướng dẫn sau đây.

Nếu bạch tuộc mà bạn lựa chọn là loại còn sống, hãy chọn những con di chuyển hoặc bò với tốc độ nhanh  khi đụng vào. Nên tránh những con di chuyển yếu, lờ đờ bởi chúng chắc chắn đã được ngâm trong nước nhiều ngày, và tất nhiên độ ngọt và giòn thường thấy của bạch tuộc khi chế biến sẽ không có.

Nếu như bạch tuộc mà bạn lựa chọn là hàng đông lạnh, thì cách lựa bạch tuộc ngon bắt buộc phải chú ý đến như chi tiết như sau:

  • Đầu tiên là màu sắc trên lưng của bạch tuộc, những con còn tươi ngon và có thời gian bảo quản ngắn nhất phải có màu da lưng nâu xám và ánh màu xanh, phần da trơn mịn.
  • Tiếp đến là phần da bụng, bạn nên chọn những con bạch tuộc có phần da này mày trắng sáng, còn những còn có phần bụng màu trắng ngà chắc chắn đã bị bảo quản và ngân nước trong thời gian dài.
  • Tiếp theo là phần mắt bạch tuộc, muốn bạch tuộc tươi ngon phải chọn những con có màu mắt sáng trong, những con có màu mắt trằng đục thì bạn không nên chọn, bởi thời gian đông lạnh hoặc ngân nước chúng đã diễn ra khá lâu.

Cửa hàng hải sản chất lượng

Cùng với những cách lựa bạch tuộc ngon trên đây, thì để chắc chắn hơn nữa bạn cần chọn mua chúng tại những cửa hàng cung cấp hải sản uy tín và chất lượng, và 24hseafood là một trong những địa điểm đáp ứng được yêu cầu này.

Bởi bạch tuộc mà cửa hàng cung cấp được đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Phan Thiết, được bảo quản dưới phương pháp cấp đông -40oC theo chẩn IQF, nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon của chúng. Đồng thời, tại đây bạn có thể tha hồ lựa chọn loại bạch tuộc mà mình yêu thích như: bạch tuột baby, bạch tuộc 2 da, bạch tuộc xô… và chúng được bán với mức giá vô cùng phải chăng. Liên hệ ngay: 0909963937 – 0909 579 755 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 111 Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, để có thể mua được những chú bạch tuộc tươi ngon nhất.

Chia sẻ bài viết