Mực nang nhỏ

Mực nang nhỏ

Mực nang nhỏ

Mực nang nhỏ hay thường gọi là nang nút có lớp thịt màu trắng đục như cơm dừa, ăn giòn ngọt. Mực nang nhỏ đã được làm sạch và cấp đông rời IQF giữ nguyên vẹn vị tươi mới của mực, thuận tiện khi chế biến.

mực nang nhỏ

Mực nang nhỏ 24hSeafood

Nhà sản xuất và phân phối hải sản 24h Seafood cung cấp mực nang nhỏ ( nang nút) được đánh bắt tại Phan Thiết.

Quy cách: làm sạch cấp đông rời IQF

Size: 60-80con/kg

Bảo quản: ngăn đông tủ lạnh (-18 độ C)

gia cong muc nang

muc nang lam sach

unnamed

Mực nang được làm và cấp đông tại xường

Mực nang nhỏ với hình dáng tròn, nhỏ nhỏ, xinh xinh nhìn dễ thương nên khi chế biến món ăn rất được các em nhỏ yêu thích, ăn lạ miệng. Mực nang và các loại hải sản khác tại 24h Seafood như bạch tuộc, mực ống, mực lá, mực trứng,…đều đảm bảo không sử dụng hóa chất, chất tẩy trắng, chất tăng trọng nên các mẹ yên tâm khi cho bé ăn.

Do mực nang nhỏ được cấp đông nên trước khi chế biến cần rã đông, để rã đông an toàn và không làm mất đi chất dinh dưỡng của mực thì có 2 cách sau:

  • Rã đông tự nhiên: lấy mực từ ngăn đông để xuống ngăn mát tủ lạnh, đây là cách rã đông tối ưu nhất mà không làm mất đi dinh dưỡng cũng như vị ngon, tuy nhiên cách này tốn nhiều thời gian.
  • Để mực ở trong bịch và ngâm với nước lạnh có ít đá cho thêm xíu muối để rã đông, không để mực tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc rã đông ở nhiệt độ thường vì rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Mực nang nhỏ làm gì ngon

Mực nang nhồi thịt

Món này vừa lạ mà vừa quen bởi mực được chọn để nhồi thịt là mực nang chứ không phải mực ống như thông thường như vậy sẽ giúp món ăn thêm phần lạ miệng. Mực nang nhồi thịt ăn giòn giòn cùng với phần nhân đậm đà rất thích hợp cho các bé ăn cơm nhé.

mực nang nhồi thịt

nang nhồi thịt

Mực nang rim

Mực nang được rim nước mắm thơm lừng với vị mặn mặn ngọt ngọt vừa miệng hơi cay cay một chút sẽ là món ăn “hao cơm” đó nha.

muc nang 2

Mực nang xào rau

Cách làm món này đơn giản như thịt xào vậy, mực nang ướp chút gia vị cho đậm đà và xào chung với rau cải thìa, nấm ăn rất ngon.

muc nang 3

Chia sẻ bài viết