Các loại hải sản biển

Các loại hải sản biển

Các loại hải sản biển

Hải sản – Loại thực phẩm vô cùng hữu ích đối với chúng ta, khi cung cấp hàng loạt những vi chất thiết yếu, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời, đây còn là loại thực phẩm có mùi vô cùng thơm ngon và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, giúp bữa ăn gia đình của bạn luôn luôn tươi mới. Và dưới đây là các loại hải sản biển hữu ích tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

các loại hải sản biển

Tên các loại hải sản biển

Cá hồi

Cá hồi – Loại cá được đánh giá  là một trong các loại hải sản biển có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, đặc biệt là hàm lượng vitamin và Omega-3 dồi dào của chúng, sẽ giúp bạn có được đôi mắt khỏe mạnh và ngăn chặn quá trình lão hóa.

ten cac loai hai san bien

Chỉ cần, bạn có cho mình một chế độ và một thức đơn ăn uóng hợp lý với loại thực phẩm này thì tất cả thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh.Tuy nhiên, không nên sử dụng cá hồi quá thường xuyên nhất là với những người có tiền sử cao huyết áp.

Bạch tuộc

Theo nghiên cứu khoa học, thì bạch tuộc không chỉ là một loại hải sản biển thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Cụ thể, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể hàng loạt những dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu như:  A, B1, B2, C, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt…và những vi chất này lại có tác dụng  rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não.

các món bạch tuộc ngon

Mực

Loại hải sản bổ dưỡng cho sức khỏe tiếp theo chính là mực, chúng không hề thua kém bất kỳ loại hải sản biển nào về hàm lượng dinh dưỡng mà chúng có được như:  như can xin Omega 3, protein,.. Chính vì vậy, việc bổ sung những món ăn làm từ mực vào thực đơn của gia đình, là cách để bạn chăm sóc và bảo vệ thật tốt sức khỏe của những người mà bạn yêu quý nhất.

tên các loại hải sản việt nam

Mực ống

tên các loại hải sản biển

Mực lá

Mực được chia làm nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá, mực trứng là những loại mực phổ biến tại Việt Nam, ăn ngon và giàu dinh dưỡng, mỗi loại mực sẽ có những cách chế biến khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

mực ống chiên giòn

Mực ống chiên giòn

chả mực

Chả mực nang

Tôm

Tôm là loại hải sản có chứa rất nhiều khoáng chất như: kẽm, caxi và cả các loại vitamin. Sử dụng tôm để chế biến thành món ăn một cách hợp lý, sẽ giúp chơ cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, đặc biệt hệ thống xương của bạn sẽ vô cùng bền vững đấy nhé. Tôm cũng được phân ra thành nhiều loại như tôm sú, tôm tít, tôm thẻ, tôm càng xanh, tôm hùm, tôm mũ ni,…

tom su

Và để đảm đảm bảo được độ ngon và bổ dưỡng của loại hải sản này, thì bạn cần mua chúng tại những cửa hàng, vựa hải sản uy tín, đảm bảo chất lượng, nguồ gốc xuất xứ rõ ràng. Một vài vựa hải sản tươi sống mà bạn có thể tham khảo: https://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

Chia sẻ bài viết