Tại sao bạn nên ăn hải sản

Tại sao bạn nên ăn hải sản

Mục Lục

8 lý do bạn nên ăn hải sản

1.   Giàu omega-3

Người ta thường thấy rằng trong xã hội ngày nay chúng ta không hấp thụ đủ omega-3. Việc hấp thụ omega-3 có thể giúp tăng thị lực, chống viêm nhiễm và thậm chí có thể giúp tăng cường chức năng của não. Khi bạn ăn cá giống như cá hồi hoặc cá tuyết đen bạn sẽ nhận được một lượng omega-3 dồi dào, điều này giúp bạn khỏe mạnh và tinh thần tốt.

tại sao bạn nên ăn hải sản

2.   Cholesterol tốt

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi già đi chúng ta cần chú ý tới lượng cholesterol của mình. Nhưng bạn có biết rằng có 2 loại cholesterol? Chúng là (LDL) có mật độ lipid thấp và (HDL) có mật độ lipid cao. LDL có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như thịt xông khói, bánh nướng và lòng đỏ trứng. LDL là loại xấu vì chúng tích tụ trong các bức tường động mạch của bạn và làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. HDL được tìm thấy trong các loại hạt, ô liu và một số loại cá như cá hồi. HDL giúp phá vỡ LDL tích tụ trong máu của bạn, từ đó giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

3.   Nguồn protein tốt

Protein là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể. Nếu không có một nguồn protein lành mạnh thì các cơ trong cơ thể sẽ bắt đầu bị phá vỡ và không lành lại khi bị thương hoặc sau khi tập luyện vất vả. Bạn có thể nhận được protein từ các loại thịt bất kỳ nhưng một số nguồn protein có thể đi chung với mỡ. Chắc chắn mỡ là một phần cần thiết của một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng bạn không muốn nạp protein và mỡ bằng nhau. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn hải sản

4.   Không có chất tăng trưởng, thuốc kháng sinh

Một trong những mối quan tâm lớn nhất về nguồn gốc của thịt là chúng có bị cho ăn các hoocmon tăng trưởng hay thuốc kháng sinh trong suốt quá trình phát triển của chúng và nếu chúng đã được cho ăn bằng các chất độc hóa học, đây có thể là vấn đề chính vì nó có thể gây dị ứng và liên quan đến sự tăng lên của các trường  hợp vi khuẩn kháng thuốc. Thật may mắn khi bạn nhìn thấy ở Alaska và Hoa kỳ quy trình chế biến hải sản tự nhiên đảm bảo không có ô nhiễm.

8 lý do bạn nên ăn hải sản

5.   Ngăn ngừa và có thể đảo ngược bệnh tiểu đường loại 2

Đây là một sự kết hợp của những điểm trên nhưng tôi nghĩ nó đủ lớn để đưa ra điểm của riêng mình trong danh sách này. Thực tế là một số loài cá như cá hồi và cá tuyết đen có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp và lipids tốt có thể giúp những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 vẫn khỏe mạnh và có thể giúp những người đã bị mắc bệnh loại 2 có thể đảo ngược bệnh tật . Các nghiên cứu trong cộng đồng y tế đã tìm ra sự thật này là đúng

6.   Làm chậm tốc độ tăng trưởng của khối u và ngăn chặn nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng viêm nhiễm có thể thúc đẩy sự phát triển của khối u và có thể tăng tốc độ phát triển và lan truyền các ung thư đã phát triển. Vì nhiều loại hải sản, như Chum Salmon có một lượng Omega-3 và LDL khỏe mạnh, kết quả của việc ăn chúng có thể làm giảm viêm toàn thân trong cơ thể. Điều này có thể giúp chúng ta khỏe mạnh và ngăn chúng tôi phát triển khối u ung thư, và đối với những người hiện đang chống lại ung thư, sự giảm viêm nhiễm không chỉ giải quyết các phản ứng phụ của điều trị mà còn có thể tăng cơ hội sống sót và thuyên giảm dài hạn.

7.   Giúp điều trị trầm cảm

Trầm cảm thường có liên quan đến sự mất cân đối của một số chất trong não người cũng như các khía cạnh tinh thần. Các bác sĩ tin rằng bổ sung một số thực phẩm nhất định vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp chống lại chứng trầm cảm. Một trong những vitamin thiết yếu giúp điều trị chứng trầm cảm là vitamin D. Nhiều người trên khắp thế giới sống với một loại bênh gọi là Bệnh rối loạn mãn tính (SAD) do thiếu vitamin D vào mùa đông do việc tiếp xúc với mặt trời bị hạn chế. Các triệu chứng của rối loạn này có thể từ cảm giác mệt mỏi thành chán nản. Bổ sung vitamin D có thể giúp điều trị tình trạng này, cũng như ăn cá hồi chúng có một lượng lớn vitamin D.

8.   Hải sản ăn ngon

Sự thật là hải sản ăn rất ngon, đôi khi ăn uống lành mạnh có thể là nhạt nhẽo, nhàm chán nhưng đối với hải sản có rất nhiều hương vị và tốt cho sức khỏe là một điểm cộng lớn.

Xem thêm: https://24hseafood.com/hai-san-dong-lanh-2/

Chia sẻ bài viết